Chào mừng đến với Website Khoa Khoa Học Ứng Dụng - Trường Đại Học Tôn Đức Thắng

Tìm kiếm

Khoa học & Đời sống
Thứ tư, 25 Tháng 10 /2017 16:54

Thuốc tạo nạc trong chăn nuôi heo

Trong thời gian gần đây, khi thông tin việc sử dụng chất cấm hay chất tăng trọng, chất tạo nạc trong chăn nuôi heo được thông tin rộng rãi và nhiều chiều, khiến nhiều người tiêu dùng đã quay lưng lại với loại thịt này, đãn đến việc hàng loạt trại chăn nuôi lâm vào cảnh điêu đứng do heo rớt giá, không tiêu thụ được. Vậy các chất hoác học thường được sử dụng để tăng trọng cho heo và các tác hại của chúng cũng như cách nhận biết thịt heo bẩn như thế nào là chính xác. Bài báo hi vọng sẽ đưa ra được một cái nhìn cận cảnh hơn về vấn đề xã hội đang gây bức xúc này.

Đọc thêm...
 
Thứ hai, 23 Tháng 10 /2017 13:37

Bột nhừ Xương thỊt có tác dung như thế nào với sức khỏe con người 

ThS. Nguyễn Thị Cẩm Vi

Khoa Khoa Học Ứng Dụng, ĐH Tôn Đức Thắng

Thông tin về chất bột "nhừ" độc hại nấu chín xương, đậu, phở một cách nhanh chóng đang được các hàng quán sử dụng tràn lan khiến mọi người hoang mang và lo sợ. Vậy bột nhừ này là hợp chất gì, có tác dụng như thế nào với sức khỏe, cùng tìm hiểu nhé!

Đọc thêm...
 
Thứ hai, 23 Tháng 10 /2017 13:07

Hóa Chất làm nhanh chín trái cây

Nhu cầu tại sao cần ủ chín nhanh trái cây: Trong công nghệ sau thu hoạch trái cây, sau khi thu hoạch, vận chuyển đến nơi cần bán và thời điểm cần bán cần tạo điều kiện cho trái cây chín nhanh đồng loạt để chất lượng sản phẩm đồng đều, ngon ngọt hơn, kích thích người tiêu dùng.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12Tiếp theoCuối»

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL