Chào mừng đến với Website Khoa Khoa Học Ứng Dụng - Trường Đại Học Tôn Đức Thắng

Tìm kiếm

Khoa học & Đời sống
Thứ ba, 05 Tháng 12 /2017 14:26

Độc đáo ly dùng xong có thể ăn luôn

Sản phẩm độc đáo này được làm từ tảo biển ăn giống như thạch rau câu với mùi bạc hà hoặc trà xanh.

Đọc thêm...
 
Thứ ba, 05 Tháng 12 /2017 14:19

Robot sinh học siêu nhỏ diệt ung thư

TTO - Khi bắt đầu tiến trình tự phân hủy, các robot sinh học sẽ phóng thích một hợp chất chỉ độc hại với tế bào ung thư và an toàn với tế bào lành.

Một nhóm các nhà khoa học từ nhiều nước đã tham gia công trình nghiên cứu mang tính đột phá tại ĐH Trung Hoa (Hong Kong): chế tạo một loại robot sinh học siêu nhỏ có thể điều khiển từ xa. 

Đọc thêm...
 
Lần đầu tiên quay phim quá trình chỉnh sửa gen CRISPR
Thứ hai, 27 Tháng 11 /2017 16:07

Lần đầu tiên quay phim quá trình chỉnh sửa gen CRISPR

20/11/2017 23:44 GMT+7

TTO - Toàn bộ quá trình protein Cas9 cắt đôi một đoạn DNA bằng cơ chế chỉnh sửa gen CRISPR đã được ghi lại bằng mũi dò có kích thước chỉ bằng một nguyên tử.

Đọc thêm...
 
Thứ hai, 27 Tháng 11 /2017 08:17

Vải may quần áo làm mát cơ thể

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Maryland đã thiết kế được loại vải điều hòa nhiệt độ có tác dụng làm mát hiệu quả hơn 55% so với vải bông. Như vậy, khi mặc quần áo may từ loại vải mới, con người sẽ cảm thấy mát hơn.

Đọc thêm...
 
Thứ tư, 22 Tháng 11 /2017 16:53

Ngộ độc thực phẩm

Nguyên nhân

Thực phẩm có thể bị nhiễm độc ở bất kỳ khâu nào trong suốt các quá trình sản xuất, gia công hoặc nấu nướng.

Đọc thêm...
 
Thứ tư, 22 Tháng 11 /2017 10:46

Triệu chứng trúng độc thực phẩm

Mỗi năm, trên thế giới có hàng triệu người mắc các chứng bệnh khác nhau gây ra bởi các loại chất độc có chứa trong thực phẩm. Kể cả ở ngay chính Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, nơi hệ thống cung cấp lương thực thực phẩm được kiểm duyệt với các tiêu chuẩn gắt gao nhất thế giới, mỗi năm Chính phủ Liên Bang vẫn ước tính có khoảng 48 triệu ca trúng độc thực phẩm và ước tính có khoảng 128,000 ca cấp cứu và 3000 ca tử vong hàng năm

Đọc thêm...
 
Thứ tư, 25 Tháng 10 /2017 16:54

Thuốc tạo nạc trong chăn nuôi heo

Trong thời gian gần đây, khi thông tin việc sử dụng chất cấm hay chất tăng trọng, chất tạo nạc trong chăn nuôi heo được thông tin rộng rãi và nhiều chiều, khiến nhiều người tiêu dùng đã quay lưng lại với loại thịt này, đãn đến việc hàng loạt trại chăn nuôi lâm vào cảnh điêu đứng do heo rớt giá, không tiêu thụ được. Vậy các chất hoác học thường được sử dụng để tăng trọng cho heo và các tác hại của chúng cũng như cách nhận biết thịt heo bẩn như thế nào là chính xác. Bài báo hi vọng sẽ đưa ra được một cái nhìn cận cảnh hơn về vấn đề xã hội đang gây bức xúc này.

Đọc thêm...